Hiển thị tất cả 8 kết quả

Máy Tiện CNC

Máy tiện CNC là loại máy gia công cơ khí có tích hợp hệ thống điều khiển bằng máy tính. Tiện CNC là phương pháp cắt gọt vật liệu nhờ vào chuyển động quay tròn của phôi và chuyển động tịnh tiến của dao  (dọc hoặc ngang). Hiện nay, tiện là một trong những phương pháp gia công được sử dụng phổ biến nhất.
Máy tiện CNC

Tiện CNC cũng được chia làm 2 quá trình: tiện thô và tiện tinh

  • Tiện thô: nhằm mục đích gia công một chi tiết theo độ dày xác định trước. Bằng cách loại bỏ lượng dư vật liệu một cách tối đa trong thời gian ngắn nhất có thể và tạo ra một sản phẩm với hình dạng mong muốn, không tính đến độ chính xác và độ hoàn thiện bề mặt.
  • Tiện tinh: tạo ra bề mặt nhẵn và phôi có kích thước chính xác cuối cùng.

Nguyên lý làm việc của máy tiện CNC

Chức năng của máy tiện cnc là loại bỏ một lượng dư kim loại nhất định khỏi một chi tiết gia công để tạo cho nó một hình dạng và kích thước mong muốn. Trong máy tiện, phôi quay so với dao. Công cụ sử dụng để loại bỏ vật liệu khỏi phôi được gọi là dao tiện. Hướng chuyển động của dao được gọi là hướng tiến dao.
Để tạo ra một sản phẩm tiện hoàn thiện tùy vào chi tiết cần gia công có biên dạng đơn giản hoặc phức tạp mà chúng ta có được các nguyên công khác nhau như:

Vạt mặt

Đây là hoạt động đầu tiên được thực hiện trên phôi và hầu hết tất cả những sản phẩm tiện hàng loạt đều bắt buộc phải có chương trình gia công vạt mặt. Đây là một nguyên công gia công được thực hiện để tạo ra các bề mặt phẳng ở các mặt đầu của phôi.

What is Facing Operation on Lathe Machine - Difference Between Lathe Facing and Milling Facing - machined Parts at Best Price in China

Nguyên công này thường được thực hiện bằng cách ăn dao vuông góc với trục quay của mâm cặp (hay còn gọi là tiện vạt mặt theo trục X).

Tiện trụ trơn

What Is CNC Turning? – Simply Explained | All3DP

Trong hoạt động tiện, vật liệu thừa được loại bỏ khỏi bề mặt của phôi để tạo ra bề mặt hình trụ có hình dạng và kích thước mong muốn. Trong quá trình tiện, dao tiện được di chuyển dọc theo trục quay của mâm cặp. Nó va chạm với phôi tạo ra một lượng cắt nhất định làm giảm đường kính của phôi hình trụ.

Khoan trên máy tiện cnc là gì

Máy Tiện CNC Là Gì

Đây là quá trình tạo lỗ trên tâm phôi bằng cách sử dụng các mũi khoan. Mũi khoan được gắn vào dài dao của máy tiện cnc và thao tác khoan được thực hiện bằng cách tương tự với tiện trụ trơn. Nhưng vì đây là chuyển động khoan trên máy tiện cnc ( Phôi quay tròn và công cụ cắt chuyển động) người vận hành cần lấy tâm phôi 1 cách chính xác nếu không thì có các trường hợp sau xảy ra:

+ Nếu lệch tâm ít lỗ cần khoan sẽ rộng hơn kích thước mũi khoan rất nhiều, sai số lớn so với bản vẽ.

+ Nếu lệch tâm nhiều dẫn đến tình trạng mũi khoan sẽ gãy ngay lập tức khi va chạm với phôi.

Hai trường hợp trên là đối với máy tiện CNC 2 trục nhưng riêng vơi máy tiện CNC 3-4-5 trục thì ta có thể khoan ở bất kì vị trí nào của phôi vì nó có thêm trục C. Khi đó mâm cập máy tiện không nhất thiết phải quay tròn và dao tịnh tiến mới có thể gia công được. Mà trục C có chức năng khóa mâm cập hoặc có thể quay mâm cập theo ý muốn và trên đài dao máy tiện còn được gắn thêm động cơ để dao có thể quay tròn tạo ra lực cắt lên phôi.

Doa

setting up a Boring Bar on cnc lathe - YouTube

Quá trình mở rộng các lỗ đến kích thước chính xác được gọi là doa. Doa luôn được thực hiện sau khi  khoan. Nó tương tự như quá trình khoan.

Tiện Lỗ

Preserving Tool Holders and Speeding Lathe Setups with Accessories

Nếu kích thước lỗ gia công lớn phải thêm nguyên công tiện lỗ để tăng kích thước và tăng độ chính xác cũng như tăng độ bóng của bề mặt gia công lỗ. Đây cũng là nguyên công quan trọng trong việc gia công những chi tiết trong lỗ có những biên dạng khác nhau thông qua dao tiện lỗ hay còn gọi là dao móc lỗ.

Lăn nhám

Máy Tiện CNC Là Gì

Đây là quá trình tạo độ nhám nhất định cho bề mặt phôi theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ thiết kế, lăn nhám là một quá trình dao lăn nhám tiếp xúc và ma sát với phôi khá lớn. Thông thường khi sử dụng lăn nhám thì người vận hành máy tiện ít khi sử dụng dung dịch tưới nguội mà chỉ sử dụng nước bình thường hoặc có thể sử dụng dung dịch tưới nguội riêng dành cho chế độ lăn nhám.

Vát Mép

Bevel Pinion Shaft / CNC LATHE / Stożkowy Wałek Zębnika - YouTube

Vát mép là quá trình vát các đầu bén của phôi. Nó được thực hiện để loại bỏ ba via của phôi, để bảo phôi có hình dạng đẹp hơn và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Cắt Phôi

Là quá trình cắt đứt phôi sau khi đã được gia công theo hình dạng và kích thước yêu cầu. Nó tương tự như quá trình vạt mặt, nhưng cái khác ở đây là vị trí thực hiện của nó không nằm ở mặt đầu phôi mà là nằm ở vị trí cuối cùng chi tiết cần gia công. Qúa trình này được thực hiền bởi dao tiên rãnh và cắt đứt với bước tiến dao khá nhỏ.

Tạo Rãnh

Types of Grooving Tools: How to Groove on a CNC Lathe? - WayKen

Quá trình tạo ra một rãnh hẹp trên phôi được gọi là quá trình tạo rãnh. Đây là một quá trình tương tụ như cắt phôi nhưng tuyệt nhiên là quá trình này không cho phép cắt đứt phôi. Nó chỉ cắt đến một độ sâu nhất định để tạo một rảnh nhỏ theo đường kính dao cắt rãnh hoặc có thể viết chương trình để mở rộng rãnh theo yêu cầu bản vẽ.

Tiện Côn

Nó là quá trình trong đó một hình dạng hình nón được tạo ra trên phôi với 1 góc tùy thuộc vào yêu cầu.

Tiện Lệch Tâm

Máy Tiện CNC Là Gì

Như đã phân tích trên quá trình khoan đây là một hoạt động tiện trong đó tiện được thực hiện nhờ trục C đối với máy tiện CNC 3-4-5 trục. Với máy tiện cnc 2 trục phương pháp tiện này thường được sử dụng nhờ đồ gá đánh lệch tâm phôi. Tiện lệch tâm dùng để sản xuất trục khuỷu và trục cam.

Cấu tạo của máy tiện CNC

Máy tiện CNC sẽ có những phần chính như sau:

Cấu tạo máy tiện CNC

Thân máy tiện cnc là gì:

Là phần chân đế và khung máy giúp giữ cố định các bộ phận khác của máy tiện. Thân máy cần phải có độ cứng vững cao, thường được đúc bằng gang hoặc thép và được thường hóa ở môi trường tự nhiên một thời gian dài.

Máy Tiện CNC

Trục chính: thực hiện chuyển động quay tròn của phôi.

MULTI SPINDLE AUTOMATIC LATHE – Intermaq

Mâm cặp: được gắn trên trục chính, có chức năng kẹp giữ phôi.

3 Jaw Lathe Chuck Through Hole Hydraulic Chuck Power Chuck For Cnc Lathe Machine - Buy 3 Jaw Lathe Chuck,Power Chuck,Hydraulic Chuck Product on Alibaba.com

Ổ dao: là bộ phận để lắp dao tiện, đồng thời thực hiện các chuyển động tịnh tiến của dao theo chiều ngang và dọc.

Máy Tiện CNC Là Gì

Động cơ truyền động chính: động cơ của trục chính có thể là loại một chiều hoặc xoay chiều, đối với động cơ một chiều được điều chỉnh tốc độ bằng kích từ, với động cơ xoay chiều được điều chỉnh tốc độ bằng biến đổi tần số.

Máy Tiện CNC

Ụ động: có thể trượt đồng tâm với mâm cặp, dùng để lắp đầu chống tâm khi tiện trục dài hoặc lắp mũi khoan khi cần thực hiện khoan tâm trên trục.

Máy Tiện CNC

Bảng điều khiển máy tiện CNC là gì

Đây là bộ phận không thể thiếu trên các máy tiện CNC, có chức năng lưu trữ các chương trình và hướng dẫn CNC. Nó cho phép xử lý các dữ liệu từ file thiết kế, các thao tác vận hành máy sẽ được thực hiện tại bảng điều khiển CNC này.

Máy Tiện CNC Là Gì

Máy tiện CNC có khả năng gia công các chi tiết có tính chính xác và phức tạp.

Các tính năng của bộ phận được tạo ra bằng cách sử dụng các công cụ cắt khác nhau và bằng cách thay đổi mối quan hệ động học giữa máy cắt và phôi.

CÁC HÃNG MÁY TIỆN CNC NỔI TIẾNG

Máy tiện CNC Đài Loan:

AEGIS: https://hitecco.com.vn/san-pham/may-tien-cnc-dai-loan-ftc26bl

PINNACLE: https://maycongcuthanhloi.com/danh-muc/may-tien-cnc-taiwan/

TAKANG: https://hitecco.com.vn/san-pham/may-tien-truc-can-thep-cnc-ld45-ld50-ld55-ld60

JINNFA: https://hitecco.com.vn/san-pham/may-tien-cnc-jinn-fa-jcl42ts52ts60ts42tsm52tsm60tsm

EXTRON

LEADERWAY

AGMA

ARISTECH

Máy tiện CNC Nhật Bản:

NAKAMURA: https://maycongcuthanhloi.com/danh-muc/may-tien-cnc-nakamura-tome/may-tien-cnc-nhat-ban/

SHODA

MAZAK

NISSHINBO

AMADA

Mori seiki

Hitachi seiki 

Okuma Hawa 

Enhsu 

Machino 

Hamai

Roku roku

Okuma

Hàn Quốc (Dossan,…)

Công ty TNHH Giải Pháp Và Thiết Bị Hi-Tech với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí và đã đại diện nhiều hãng máy cnc cung cấp đến các quý khách hàng là công ty, doanh nghiệp vừa và lớn trong đó có:
Qúy Khách Hàng có thể tham khảo qua các website của chúng tôi:
* Máy Phay CNC

https://hitecco.com.vn/san-pham/may-phay-cnc.html

https://maycongcuthanhloi.com/danh-muc/may-phay-cnc-dai-loan/

* Máy Tiện CNC

https://maycongcuthanhloi.com/danh-muc/may-tien-cnc-nakamura-tome/may-tien-cnc-nhat-ban/

https://hitecco.com.vn/san-pham/may-tien-cnc/may-tien-cnc.htm

* Các Phụ Kiện Liên Quan Đến Máy móc, Thiết Bị Cơ Khí Qúy Khác Hàng Vui Lòng Tham khảo tại:

http://thietbihitech.com.vn/

http://www.damaicongnghiep.vn/

Liên Hệ Đặt Hàng: Công Ty TNHH Giải Pháp Và Thiết Bị Hi-Tech

ĐT: 098 638 4466

Email: hitech@thietbihitech.com.vn

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo