Hiển thị tất cả 6 kết quả

Máy tiện vạn năng là gì ?

Máy tiện vạn năng là loại máy công cụ có thể quay phôi kim loại với 1 vận tốc nhất định để thực hiện các chức năng như: Cắt, biến dạng, đối mặt, gõ, khoan và xoay, chà nhám, với các công cụ được áp dụng dành cho phôi để tạo hình 1 đối tượng có tính đối xứng để quay xung quanh trục đó.

Nguyên lý làm việc của máy tiện vạn năng là chúng chuyển động quay tròn xung quanh tâm của phôi. Tạo ra một loại chuyển động tịnh tiến để cắt, bao gồm các phương pháp tiện chạy dao dọc (chạy dọc theo hướng trục của chi tiết) và chạy dao ngang (chạy ngang theo hướng kính của chi tiết). Máy tiện  được sử dụng nhiều trong ngành gia công cơ khí chế tạo.

Các loại máy tiện phổ biến hiện nay

Máy tiện cụt: Dùng để gia công chi tiết có đường kính lớn: bánh răng, vô lăng, puli, tấm đệm…Dòng máy này thường được dùng để gia công các chi tiết nặng có đường kính lớn như các loại bánh răng, bánh đà, puli, bánh đai.  Loại máy này đa phần được dùng để gia công đơn chiếc, nhưng cũng có khi chúng được sử dụng trong các xưởng sửa chữa , lúc này máy được trang bị thêm mâm cặp rất lớn.

Máy tiện tự động và bán tự động: Dùng gia công hàng loạt và hàng khối số lượng.

Máy tiện chuyên dụng: Dòng máy này chỉ được sử dụng để gia công 1 vài loại máy chi tiết nhất định đòi hỏi độ chính xác cao như tiện hớt lưng và tiện bánh xe lửa….
Máy tiện vạn năng: Dùng máy này gia công mặt trụ ngoài, côn trong, mặt trụ trong , côn ngoài, ren vít trong , tiện chép hình, ren vít ngoài …
Máy tiện ghép hình: Đây là loại máy được thiết kế với những cơ cấu ghép hình để gia công được những chi tiết có hình dạng khá đặc biệt. Dòng máy này khi chuyển động chỉ có 1 trục trơn.
Máy tiện nhiều dao: Là dòng máy tiện có rất nhiều dao chuyển động độc lập, được dùng để gia công nên các chi tiết có thiết kế phức tạp với nhiều dao cắt khác nhau
Máy tiện đứng: Gia công chi tiết có các đường kính lớn. Đây là loại máy có được trục chính thẳng đứng được dùng để gia công các chi tiết nặng phức tạp và khó. Máy này được thiết kế với kiểu máy đa trục, trục đảo, dao quay, chân đế nhỏ hơn và đứng vững hơn.
Máy tiện ngang: là dòng máy được dùng để gia công ra các chi tiết tròn xoay với nhiều nguyên công chi tiết khác nhau. Lúc này toàn bộ dao cắt cần thiết sẽ được lắp trên 1 bàn dao đặc biệt được gọi là đầu dao có trục quay nằm ngang.

Liên hệ đặt hàng: Công Ty TNHH Giải Pháp Và Thiết Bị Hi-Tech

Hotline: 0965 868 268

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp cắt gọt bao gồm các các thương hiệu nổi tiếng như DENVER, HANKOOK,TAKANG, WINHO, Máy Tiện Kẹp Rút, Máy Tiện Ống Dầu Khí,Máy Tiện Châu Âu,Wele, Pinacle, Máy tiện thụy sĩ, Máy tiện trục cán thép…. Dùng để gia công nhiều loại vật liệu khác nhau như Nhôm, Thép, Inox …….. với độ cứng tùy theo từng loại vật liệu.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo