Danh mục sản phẩm

Thông tin

Chi tiết về các loại máy công cụ

Chi tiết về các loại máy công cụ.

Bước vào nhịp sống hiện đại, các loại máy công cụ đã không còn xa lạ với con người nữa và nó cũng mang đến tầm ảnh hưởng rất lớn. Các loại máy công cụ là loại máy cơ khí gia công khuôn hoặc linh kiện để cấu tạo nên máy móc khác. Có rất nhiều loại máy công cụ và chắc hẳn rằng bạn đã rất quen thuộc các loại máy công cụ như máy tiện, máy cắt răng, máy khoan lỗ, máy tiện doa lỗ, máy phay, máy cắt, máy bào...

chi tiet ve cac loai may cong cu s1


Để biết cách sử dụng hiệu quả và bảo quản tốt các máy công cụ thì việc nắm được cấu tạo của máy là điều cần thiết. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về cấu tạo của một máy công cụ nhé!
Nhìn chung, một máy công cụ bao gồm 6 bộ phận chính như sau:

 

chi tiet ve cac loai may cong cu s2


- Bộ phận thay dao tự động (ATC): Bộ phận này giúp thay đổi dụng cụ dao ra khỏi trục chính một cách chính xác, làm giảm thời gian dừng máy và làm tăng năng suất.
- Động cơ /Bộ điều khiển /Encorder: Bộ phận này rất là cần thiết để các máy công cụ cắt gọt kim loại với tốc độ cao. Tất cả những động cơ này đều được thiết kế tỉ mỉ từ những bảng vi mạch điện tử, động cơ điện và bao gồm cả hệ thống hệ thống Encorder cung cấp phản hồi cho quá trình điều khiển.
- Vỏ máy: Đây là phần bao bọc bên ngoài của máy công cụ nên đa số đều được làm thành từ những chất lượng cứng, nặng, chịu lực tốt để giúp ổn định rung động khi máy hoạt động, giúp việc gia công chính xác hơn.
- Hệ điều khiển: Để máy công cụ hoạt động, cần có sự điều khiển từ bộ phận trung tâm. Hệ điều khiển này giúp máy chuyển động theo đúng ý định đã vạch sẵn, bảo đảm đạt được chính xác tối ưu thời gian cắt, tốc độ và chiều sâu cắt cần thiết.
- Bàn xe dao: Thiết kế bàn xe dao tiện lợi, giúp nâng cao năng suất quá trình cắt kim loại mà không ảnh hưởng đến độ chính xác khi gia công.
- Trục chính: Trong bất cứ máy công cụ nào thì trục chính cũng là bộ phận quan trọng có tính quyết định nhất. Trục ổn định giúp quá trình cắt gọt có độ chính xác cao nhất cho máy.

chi tiet ve cac loai may cong cu s3


Trên đây là kiến thức chi tiết về cấu tọa các máy công cụ, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được cấu tạo cùng với chức năng của các bộ phận trong các máy công cụ.

 

Xem thêm: vì sao nên chọn máy công cụ tại thành lợi

                  may cong cu

Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm tiêu biểu

Thống kê