Danh mục sản phẩm

Thông tin

Cách bảo quản máy công cụ

Các bảo quản máy công cụ.

Thời buổi hiện đại, các loại máy công cụ công nghiệp đóng vai trò quan trọng thay con người thực hiện các công việc khó, giúp nâng cao năng suất làm việc và tiết kiệm nhân công. Chính vì điều này, khi sử dụng các sản phẩm, máy móc, thiết bị cơ khí chúng ta cần tìm hiểu rõ về cách sử dụng và đặc biệt là cách bảo quản để đảm bảo sử dụng lâu dài.

cach bao quan may cong cu s1

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho chủ công xưởng, những người thợ cách bảo quản các loại máy công cụ an toàn, sử dụng hết công suất các thiết bị này.
Nếu biết cách bảo quản tốt các loại máy móc công cụ sẽ tránh được sự xuống cấp nhanh chóng do tác hại của môi trường xung quanh, do hoạt động quá công xuất hoặc tránh được tải trọng cơ học tác dụng đến chúng trong thời gian không làm việc. Về việc bảo quản máy công cụ, người dùng nên quan tâm đến không gian đặt máy, công tác vệ sinh và sử dụng máy đúng công xuất.
Trước khi sử dụng máy công cụ, người dùng nên tham khảo cách sử dụng trong sách hướng dẫn hoặc nhờ kỹ thuật viên chuyên môn giúp đỡ. Cách sử dụng đúng, an toàn cũng là một cách bảo quản máy công cụ sử dụng được lâu bền đấy nhé!

 

cach bao quan may cong cu


Tiếp theo, với các thiết bị máy móc như máy tiện; máy cưa; máy dập; máy mài; máy phay; máy khoan… cần được đặt ở vị trí không quá ẩm mốc vì dễ gây ra chập điện và cũng nên tránh để ở nơi nắng vì máy móc dễ bị gỉ sét, cháy nổ. Thêm vào đó, qua một thời gian sử dụng nên thường xuyên tra dầu nhớt cho máy để máy chạy êm, tốc độ cũng ổn định hơn.

cach bao quan may cong cu s3


Đối với việc vệ sinh cho các máy công cụ, người dùng có thể sử dụng những dầu chùi chuyên dụng dành riêng cho máy công cụ nhé! Và quan trọng là, người dùng nên theo dõi tình trạng hoạt động của máy, tiến hành bảo dưỡng kỹ thuật thay một số chi tiết để đảm bảo độ linh hoạt của máy.
Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm: chi tiết về các loại máy công cụ 

                   may cong cu

Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm tiêu biểu

Thống kê